world cup 1998 ai vô địch

world cup 1998 ai vô địch – world cup 1998 ai vô địch

Trận chung kết World Cup 1998 giữa Pháp và Brazil là một trong những trận chung kết ấn tượng và gây tranh cãi nhất lịch sử bóng đá thế giới. Với đầu tàu Zinedine Zidane trong đội hình và được dẫn dắt bởi HLV lão làng Aime Jacquet, Pháp đã đánh bại thế hệ vô cùng tài năng của Brazil với tỉ số 3-0 để bước lên đỉnh cao, trước khi tiếp tục vô địch EURO sau đó 2 năm.

Tuy nhiên, chức vô địch của đội bóng đến từ đất nước hình lục lăng vừa bị “sứt mẻ” phần nào khi Michel Platini – huyền thoại bóng đá Pháp và cũng là cựu Chủ tịch UEFA, thừa nhận Pháp đã gian lận kết quả bốc thăm với tư cách là chủ nhà World Cup 1998. Theo Platini, ban tổ chức đã tính toán để Pháp sẽ không phải chạm trán Brazil trước khi đến với trận chung kết.

Brazil được xếp nằm ở bảng A, trong khi Pháp nằm ở bảng C. Đều đó có nghĩa nếu cả hai đội đều đứng nhất bảng, họ sẽ không chạm trán nhau trước trận chung kết. 

“Chúng tôi đã có một chút mánh khóe (khi thực hiện bốc thăm chia bảng World Cup). Nhưng thừa nhận đi, chẳng phải trận chung kết giữa Pháp và Brazil là trận chung kết trong mơ à?” – Platini trả lời phỏng vấn.

Cũng theo cựu cầu thủ Juventus, chuyện gian lận trong bốc thăm là điều rất bình thường. Mọi nước chủ nhà World Cup đều thực hiện những mánh khóe để có được lịch thi đấu có lợi. Mới đây nhất, nghi ngờ cũng được dấy lên khi chủ nhà World Cup 2018 là ĐT Nga nằm ở bảng đấu không quá khó với sự góp mặt của Uruguay, Ai Cập và Ả Rập Saudi. Đặc biệt, Nga được gặp đội yếu nhất giải là Ả Rập Saudi ngay trong trận đấu khai mạc.

Xem thêm:  sung trổ

“Không lẽ chúng tôi mất tới 6 năm chuẩn bị cho World Cup mà lại không có bất cứ thủ đoạn nào sao? Bạn có chắc các nước chủ nhà World Cup khác không làm những trò bịp bợm này” – Platini khẳng định.

Platini vẫn đang trong thời gian thụ án cấm tham gia hoạt động bóng đá trong 4 năm (giảm một nửa từ án phạt ban đầu là 8 năm) sau cáo buộc nhận hối lộ từ cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter. Trên cương vị Chủ tịch UEFA, Platini từng có những cải cách sâu rộng đến bóng đá châu Âu với bộ luật công bằng tài chính và những điều chỉnh để những đội bóng với tiềm lực khiêm tốn có thêm điều kiện tranh tài ở Champions League./.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$