hy lạp vô địch euro

hy lạp vô địch euro – hy lạp vô địch euro

Tham dự VCK EURO 2004, ĐT Hy Lạp là một trong những đội bị đánh giá thấp nhất. Lá thăm may rủi cũng đưa họ vào bảng đấu khó khăn với cả Tây Ban Nha lẫn Bồ Đào Nha. Không nhiều người dám tin thầy trò Otto Rehhagel có thể vượt qua được vòng đấu bảng. 

ĐT Hy Lạp đăng quang ngôi vô địch EURO 2004 là bất ngờ cực lớn của bóng đá thế giới. (Ảnh: Getty). 

Dù vậy, đội bóng Nam Âu đã làm khán giả đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Sau trận ra quân thắng Bồ Đào Nha, Hy Lạp tiếp tục cầm hòa Tây Ban Nha ở lượt thứ 2 trước khi thua Nga nhưng vẫn đủ điều kiện lọt vào tứ kết. 

Tại tứ kết, thầy trò “King Otto” đánh bại ĐKVĐ Pháp 1-0 trong một thế trận phòng thủ phản công vô cùng khoa học. Đến trận bán kết với một ĐT CH Séc “thắng như chẻ tre” từ đầu giải, lối chơi khó chịu của ĐT Hy Lạp tiếp tục phát huy tác dụng khi họ giành chiến thắng trong hiệp phụ nhờ “bàn thắng bạc” của trung vệ Dellas. 

Ngày 4/7/2004, ĐT Hy Lạp bước vào trận chung kết với Bồ Đào Nha. Dù đã gây bất ngờ trong cả giải nhưng ĐT Hy Lạp vẫn bị đánh giá thấp hơn một chủ nhà Bồ Đào Nha đang khát khao và càng đá càng hay. Dù vậy, khả năng phòng ngự cực kỳ chắc chắn của Hy Lạp đã một lần nữa giúp họ có chiến thắng. Kịch bản quen thuộc được lặp lại với cú đánh đầu thành bàn của Charisteas. 

Hy Lạp vượt qua Bồ Đào Nha 1-0 để đăng quang chức vô địch EURO 2004 theo cách khó tin nhất. Đến nay, 16 năm trôi qua nhưng đây vẫn là câu chuyện cổ tích thật sự của bóng đá thế giới mà chưa đội bóng nhỏ nào như Hy Lạp có thể làm được ở 1 giải đấu lớn như EURO hay World Cup./. 

Xem thêm:  ảnh moco
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$